News Blog

VTC2 nói gì về công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) của Ynistudio?
23 Jun 2018

VTC2 nói gì về công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) của Ynistudio?

Ngày 20/6 vừa qua, chương trình "Đầu tư cùng StartUp" của VTC2 đã có buổi phỏng vấn các lãnh đạo của Ynistudio - công ty dẫn đầu xu hướng áp dụng công nghệ thực tế ảo tăng cưởng (AR) ở Việt Nam để hiểu rõ hơn về công nghệ AR. Hãy cùng xem VTC2 nói gì về công nghệ thực tế ảo tăng cường của Ynistudio nhé!

>> 6 Lưu ý quan trọng khi lựa chọn điện thoại để chơi game

>> Trong lúc chờ xem Worldcup chơi game mobile gì cho đỡ chán?

Công nghệ AR ở Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ, chưa được nhiều công ty lập trình áp dụng cũng như chưa được nhiều người biết đến. Là một công ty đi đầu trong xu hướng áp dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường trong lập trình - Ynistudio đã gặp phải không ít khó khăn nhưng với tâm huyết đưa sản phẩm của Việt Nam vươn ra thế giới, chúng tôi sẵn sàng, chấp nhận vượt qua khó khăn. Những sản phẩm áp dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường của Ynistudio được sử dụng đa dạng trong lĩnh vực game, ứng dụng giáo dục, ứng dụng thiết kế nội thất và trong tương lai còn nhiều dự án thiết thực khác.


Thực tế ảo tăng cường là công nghệ giúp đưa những đồ vật ảo vào không gian thật thông qua điện thoại hoặc máy tính bảng. Để hiểu rõ hơn về công nghệ thực tế ảo tăng cường của Ynistudio nói riêng và thế giới nói chung bạn có thể trải nghiệm game AR Insect Battle và ứng dụng AR Book của chúng tôi. 

AR Insect Battle là game thực tế ảo tăng cường vui nhôn, thích hợp với mọi đối tượng người chơi. Với cách chơi thực ảo, sử dụng công nghệ AR, người chơi có thể tận mắt chứng kiến những loài côn trùng đang bò xung quanh mình. Nhiệm vụ của người chơi là dùng những vũ khí có sẵn như dép lê, đại bác để tiêu diệt không cho chúng ăn mất đĩa thức ăn của bạn. Trò chơi này không cần sử dụng internet hay bắt bạn phải đi lại như Pokemon Go, rất phù hợp để giải trí sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.

Link tải Android/IOS

AR Book là ứng dụng giáo dục cho trẻ em cực kỳ hay ho. Đây sách tô màu học tiếng Anh tương tác ảo cho trẻ em là xu hướng giáo dục mới đang được nhiều quốc gia phát triển. Sách AR này cung cấp sân chơi cho trẻ em, vừa giáo dục một cách sáng tạo. Các bé sẽ tô màu vào những bức tranh có sẵn rồi sử dụng ứng dụng AR Book biến bức tranh thành hình 4D. Ví dụ với như bức tranh vẽ chú cún được tô màu vàng. Khi bạn sử dụng ứng dụng AR Book chiếu vào bức tranh, lập tức trong ứng dụng sẽ xuất hiện một chú cún màu vàng 4D như thật, có thể giao tiếp bằng tiếng Anh qua giọng nói với bạn. Thông qua đó bé có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh hơn. 

Link tải Android

Công nghệ AR đã tạo ra những trải nghiệm chân thực cho người chơi, điều mà các công nghệ 2D, công nghệ thực tế ảo (VR) chưa làm được. Hãy đón chờ xem những sản phẩm hữu ích hơn nữa áp dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường của Ynistudio các bạn nhé!