News Blog

Ứng dụng AR cho giáo dục – Hấp dẫn học sinh khám phá
29 Jun 2018

Ứng dụng AR cho giáo dục – Hấp dẫn học sinh khám phá

Ngay khi công nghệ thực tế tăng cường được các hãng công nghệ lớn ra mắt, các nhà phát triển cũng đã nhanh chóng ra mắt các trò chơi game AR, ứng dụng AR cho giáo dục, nội thất, ...  

>> Trong lúc chờ xem Worldcup chơi game mobile gì cho đỡ chán

>> Nử game thủ lớn tuổi nhất thế giới - 79 tuổi vẫn miệt mài "cày" game

Trong thời đại công nghề ngày càng hiện đại thay đổi văn hóa xã hội, các nhà làm giáo dục cũng cần phải bám sát các thay đổi của công việc và nắm bắt lấy cuộc cách mạng giáo dục với ứng dụng AR cho giáo dục. Ứng dụng này là công cụ giúp học sinh kết nối với bạn bè và học hỏi theo cách dễ dàng hơn. 

Tương tự như các công nghệ khác, AR có tiềm năng trở thành một công nghệ học tập constructivist hiệu quả để hỗ trợ các mục tiêu học tập cá nhân của học sinh, sinh viên bằng cách đưa những hình ảnh trong sách, vở thành hình 3D thực tế ảo. 

Đối với thế hệ học sinh tương lai, ứng dụng AR cho giáo dục vào lớp học hay chương trình đào tạo là cách giúp khuyến khích sự tham gia tích cực và đóng góp vào việc duy trì học sinh.  

Dưới đây là một số ứng dụng AR cho giáo dục cực hiệu quả trong việc thu hút học sinh hăng say học tập. 

Ứng dụng AR cho giáo dục: AR pop-up

AR pop-up là một sản phẩm của nhà phát triển ITCraft. Ứng dụng này có thể biến sách giáo khoa khô khan thành những mô hình thực tế ảo có khả năng tương tác với ng sử dụng giúp học sinh có một trải nghiệm nội dung đa giác quan. 


Ứng dụng AR cho giáo dục: Awrsma

Ứng dụng Awrsma cho phép giáo viên, học sinh, sinh viên tạo và chia sẻ nội dung thực tế ảo tăng cường của riêng họ làm ra. Đây là một ứng dụng hữu ích cho các hoạt động, dự án dựa trên học tập (PBL). Và là một cách tuyệt vời để đưa công nghệ vào chương trình giảng dạy trong một bối cảnh học tập là sự nhàm chán của học sinh hiện nay.


Ứng dụng AR cho giáo dục: AR Book

AR Book hay còn gọi là Sách tô màu học tiếng Anh tương tác thực tế ảo. Không giống như các loại sách tô màu thông thường chỉ dùng để cho trẻ tô màu. Ứng dụng AR Book sẽ biến những bức tranh đươc bé tô màu thành hình ảnh 4D thực tế ảo hấp dẫn. Đối với những con vật trong tranh khi hiện trong công nghệ thực tế tăng cường, chúng có thể giao tiếp với người dùng và giúp bé học tiếng anh một cách thú vị hơn. 


Ứng dụng AR cho giáo dục: Blip

Đối với những học sinh yêu thích khoa học vũ trụ thì không nên bỏ qua app Blippar. Đây là một công cụ tạo nội dung có tính năng khoa học như hệ thống năng lượng mặt trời. Blipp đặt người học vào trung tâm của hệ mặt trời. Hành tinh bắt đầu quay quanh 360 độ xung quanh họ. Sau đó, người học có thể khám phá những điều mới lạ trên mỗi hành tinh. Trong đó có nhiều thông tin bổ ích như thông tin tổng quan, video, hình ảnh kính viễn vọng và nhiều hơn nữa.