News Blog

AR FASHION - Xu hướng công nghệ thời trang tương lai
01 Dec 2018

AR FASHION - Xu hướng công nghệ thời trang tương lai

Ar Fashion là một giải pháp công nghệ dựa trên ứng dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo (công nghệ AR), cho phép khách hàng có thể thoải mái thử tất cả các bộ quần áo mới trước khi quyết định mua. AR Fashion tạo ra một không gian ảo tương tự như phòng thử đồ ở thực tế, cho phép người mua sắm có hình ảnh rõ ràng về cách thức trang phục và độ phù hợp trong thế giới thực tế.

Khách hàng dễ dàng lựa chọn các kiểu trang phục trong kho hàng của ứng dụng, và không tốn nhiều thời gian để vào phòng thử đồ. Họ cũng có thể tự phối trang phục với nhau một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, AR Fashion còn cung cấp thêm chức năng chụp ảnh và chia sẻ ảnh lên trang các nhân của mình sau khi họ chọn dược trang phục phù hợp. Mang lại cho khách hàng trải nghiệp mua sắm thú vị.

Đối với lĩnh vực kinh doanh thời trang, đây cũng là cơ hội để tận dụng công nghệ, biến một cửa hàng đơn thuần trở thành nơi tận hưởng trọn vẹn thú vui mua sắm của nhiều người. Sự hiệu quả có thể đến từ việc kết hợp AR trên ứng dụng online và ở cửa hàng hay chỉ một trong hai, nhưng chắc chắn những gì chạm đến cảm xúc khách hàng sẽ khiến họ hài lòng với dịch vụ hay sản phẩm ở bất kỳ cửa hàng thời trang nào.

Lợi ích của AR Fashion

Kích thích độ nhận thức

AR có thể khởi động quá trình nhận biết, “dụ dỗ” khách hàng online đến với cửa hàng để lựa chọn hay thử sản phẩm. Nếu mục tiêu chỉ là khiến khách hàng tìm đến cửa hàng, thì việc khai thác niềm vui và sự mới lạ từ AR cũng sẽ là một phương pháp.

Ví dụ như LEGO đã tạo nên một ứng dụng thích ứng với cửa hàng để tăng trải nghiệm cho việc mua sắm. Họ khuyến khích người dùng download ứng dụng này để tạo dáng theo các nhân vật khác nhau. Uniqlo với chiến dịch Umood giúp khách hàng tìm được “bộ cánh” của mình nhờ thiết bị AR phân tích sóng não, những chiếc áo được chọn dựa trên cảm xúc và khách hàng có thể nhìn thấy hình ảnh của mình với bộ đồ được chọn.


Tăng tương tác và trải nghiệm

Sau khi khách hàng nhận thức được, mục tiêu tiếp theo là khiến họ tương tác. Nói cách khác AR nên mang lại cho mọi người cảm xúc. Theo Retail Perceptions, 55% người mua hàng đồng ý rằng công nghệ AR giúp việc mua sắm vui và hứng khởi hơn.

Nhắc đến sự tương tác, điều cần thiết là tăng thời gian khách hàng ở cửa hàng và cung cấp cho họ một trải nghiệm đáng nhớ. Một cửa hàng thu hút khách hàng thành công sẽ khiến họ trở lại và giới thiệu với nhiều người bạn khác nữa.


Chuyển đổi thành hành động

Tăng doanh thu là một nhiệm vụ của các nhà bán lẻ, và AR có thể giúp họ đạt được điều đó. Từ những trải nghiệm khách hàng có được, tất cả nên được chuyển đổi thành một thông tin giá trị nào đó để khách hàng lựa chọn.

Thương hiệu American Apparel đã tạo ra một ứng dụng và AR platform để cung cấp thêm thông tin về sản phẩm bao gồm những mô tả chi tiết như hàng có sẵn, màu sắc và thậm chí những reviews của sản phẩm. Điều này giúp cho việc mua hàng trở nên dễ dàng vừa tạo nên nhiều trải nghiệm và tăng doanh thu cho nhãn hàng.


Xây dựng niềm tin và lòng trung thành

Sau khi chuyển biến thành công những trải nghiệm thành hành vi mua hàng, những nhà bán lẻ sẽ tiến đến xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Mặc dù niềm tin của khách hàng là điều khó nắm giữ nhưng công nghệ AR có thể kéo dài tình yêu của họ đối với nhãn hàng.

Một trải nghiệm được cá nhân hóa khiến khách hàng cảm thấy họ được quan tâm nhiều hơn, và từ đó nhận ra khoảng thời gian bỏ ra ở cửa hàng hoàn toàn xứng đáng. Đó chính là động lực cho những chuyến đi tiếp theo.

Cửa hàng Walgreens thử nghiệm công nghệ AR bằng một ứng dụng giúp khách hàng khám phá cửa hàng và các đợt khuyến mãi. Họ được hướng dẫn cách tích điểm bằng bằng games để tăng độ tương tác. Không những khách hàng tìm được sản phẩm đúng nhu cầu mà họ còn được lợi từ giảm giá và nhiều quà tặng khác.


AR3D Studio tự hào là một trong những đơn vị tại Việt Nam nghiên cứu và phát triển công nghệ AR nói chung, và AR Fashion nói riêng. Dựa trên nền tảng công nghệ, AR3D đang từng bước hoàn thiện mình, với mong muốn mang cho khách hàng Việt Nam những trải nghiệm mua sắm thú vị nhất.

Cùng xem qua dự án AR Fashion của AR3D Studio nhé!------------------------

Nguồn: AR3D Studio

Tham khảo: Advertising Vietnam

Ảnh: Sưu tập