News Blog

6 Lưu ý quan trọng khi lựa chọn điện thoại để chơi game
22 Jun 2018

6 Lưu ý quan trọng khi lựa chọn điện thoại để chơi game

Chơi game trên điện thoại là cách giải trí hiệu quả được hàng triệu người sử dụng. Game trên mobile cũng có nhiều loại game “khủng” không thua gì game trên máy tính như “AR Insect battle”, “Bad Guy”, “Blade 2” … Nhưng để chơi được nhiều game hay chơi những game “khủng” như vậy mà không bị đơ hay giật bạn cần biết 6 lưu ý khi lựa chọn điện thoại để chơi game như sau:

>> Trong lúc chờ xem World Cup chơi game mobile gì cho đỡ chán?

>> Top 6 game mobile trên Android hỗ trợ thực tế ảo tăng cường siêu hấp dẫn

Công nghệ ngày càng phát triển, các sản phẩm di động cũng phát triển không ngừng và ngày càng mạnh mẽ hơn, thực hiện được đa dạng tác vụ, chạy được các game, ứng dụng nặng. Nếu bạn là một người thường xuyên chơi game trên điện thoại, và đang muốn chọn một chiếc điện thoại để chơi game tốt, những lưu ý dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có lựa chọn ưng ý. 

Lưu ý 1: Bộ nhớ RAM

RAM là một trong những điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi chọn mua điện thoại để chơi game. Điện thoại của bạn cần có ít nhất 800 MB bộ nhớ RAM trống để chơi game mượt mà và ổn định. Vì vậy, bạn cần chọn mua chiếc smartphone có dung lượng RAM lớn hơn mức trung bình, khoảng 4GB – 6GB là tốt.

Lưu ý 2: Pin

Khi chơi những game nặng thường sẽ ngốn khá nhiều pin nhất là khi bạn thường xuyên sử dụng điện thoại để chơi game thì phải lựa chọn những loại điện thoại có lượng pin lớn và mua thêm pin dự phòng càng tốt. Bạn hãy lựa chọn điện thoại với pin từ 2500mAh trở lên, đi kèm với hỗ trợ chế độ sạc nhanh.

Lưu ý 3: Chipset

Đối với những game đồ họa chuyên sâu thì phần chipset là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi mua điện thoại để chơi game.  

Tuy chất lượng của lõi quan trọng hơn số lượng, nhưng đối với các thiết bị điện thoại Android, ít nhất bạn phải chọn một CPU lõi tứ. Bạn có thể tham khảo một số chipset của MediaTek như MT6752 có khả năng xử lý các game cao cấp khá tốt. Ngoài ra, GPU Adreno của Qualcomm tích hợp trong chip xử lý SoCs cũng hoạt động mạnh mẽ và xử lý đồ họa mượt mà cho nhu cầu chơi game.

Lưu ý 4: Màn hình hiển thị

Độ phân giải màn hình hiển thị đóng vai trò ảnh hưởng đến hiệu suất GPU trên điện thoại. Một màn hình hiển thị sắc nét QHD luôn mang đến chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Đối với sản phẩm tầm trung, bạn cần ít nhất một màn hình có độ phân giải HD 720p để nhìn thấy hình ảnh đồ rõ nét. Ngoài ra, độ nhạy cảm của cảm ứng màn hình trên điện thoại cũng là một yếu tố quan trọng. Màn hình cảm ứng nhạy tất nhiên sẽ cho bạn thao tác chơi game nhanh, chơi game sẽ thích thú hơn. 

Lưu ý 5: Âm thanh

 Chơi game mà không nghe được tiếng hoặc tiếng không chuẩn xác thì còn gì là thú vị nữa đúng không? Khi lựa chọn điện thoại bạn đừng quên kiểm tra cả phần loa nhé. Loa không chỉ cần nghe được mà còn phải nghe to, rõ ràng, không bị rè vì bạn còn sử dụng loa trong nhiều trường hợp khác như nói chuyện điện thoại, nghe nhạc … Nên chọn loa ở mặt trước điện thoại để khi đặt điện thoại trên bàn hoạc cầm 2 tay chơi game thì sẽ không bị che mất loa như khi những điện thoại có loa ở mặt sau. 

Lưu ý 6: Dành riêng cho những game thực tế ảo tăng cường (AR)

Để chơi được những game thực tế ảo (AR) bạn cần lưu ý khác khi lựa chọn điện thoại đó là hệ điều hành. Đối với điện thoại Iphone thì phải hệ điều hành IOS 11 trở lên. Còn đối với các dòng điện thoại Android tối thiếu phải hệ điều hành 5.0. Ngoài ra, còn có một số yêu cầu về đời máy cao.

Trên đây là 6 lưu ý quan trọng bạn cần xem xét trước khi mua điện thoại để chơi game. Hy vọng bạn có thể tìm được cho mình một sản phẩm ưng ý.